เปิดโพล 5 ประเทศที่คนอยากไปมากที่สุด ✈️จากผลสำรวจความคิดเห็นของคนกว่า 10 ประเทศ

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ตอนนี้หลายประเทศเริ่มวางแผนคลายมาตรการปิดประเทศ ประเทศไทยเองก็มีแผนจะเปิดรับนักท่องเที่ยวด้วยนโยบายต่าง ๆ ถ้าอย่างนั้น เมื่อมีการเปิดประเทศแล้วคนจะเดินทางกันหรือไม่ และวางแผนไปที่ไหนกันบ้าง จากการสำรวจความเห็นของคนกว่า 10 ประเทศเอเชีย เช่น อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไทย และอื่น ๆ จำนวนทั้งหมด 8,187 คน เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน 2564 ที่ผ่านมา พบว่า กว่า 25% จากผลการสำรวจมีผู้คนจำนวนมากให้ความเห็นว่า ในขณะนี้มีแผนการเดินทางไปต่างประเทศภายในปี 2564 และประเทศที่คนอยากเดินทางไปมากที่สุดคือ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และไทย ตามลำดับ
.
แล้วทั้ง 5 ประเทศนี้เปิดประเทศแล้วหรือยัง?
คำตอบก็คือ ในแต่ละประเทศยังมีนโยบาย ข้อจำกัด และเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ความเหมาะสมและความพร้อมในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมทางด้านเศรษฐกิจ สาธารณสุข การขนส่ง และทรัพยากรต่าง ๆ ภายในประเทศนั่นเอง
.
แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรล่ะ ว่าประเทศไหนมีนโยบาย ข้อจำกัด และเงื่อนไขอย่างไรบ้าง?
เว็บไซต์ Vaxcert ได้รวบรวมข้อมูลการเข้าประเทศต่าง ๆ มาไว้ในที่เดียว สามารถตรวจสอบข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าประเทศปลายทางที่ต้องการจะไปได้ที่ https://vaxcert.info/
.
เราไปดูนโยบาย ข้อจำกัด รวมถึงเงื่อนไขของทั้ง 5 ประเทศ ที่คนอยากไปมากที่สุดกัน! (ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2564)

ประเทศญี่ปุ่น

🇯🇵 สำหรับประเทศอันดับ 1 ที่ผู้คนให้ความคิดเห็นว่าอยากเดินทางไปมากที่สุดหลังจากเปิดประเทศ คือ #ญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการเพื่อให้ประชาชนในประเทศใช้ชีวิตได้เป็นปกติมากขึ้น แต่ยังคงปฏิเสธไม่ให้นักเดินทางจากประเทศจำนวนมากเข้าประเทศ รวมถึงนักเดินทางจากไทย

ประเทศญี่ปุ่นจะมีรายะเอียด เงื่อนไข และกระบวนการอย่างไรบ้างนั้น เราสามารถคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ได้เลย  https://vaxcert.info/?country=japan

สำหรับประเทศอันดับ 1 ที่ผู้คนให้ความคิดเห็นว่าอยากเดินทางไปมากที่สุดหลังจากเปิดประเทศ คือ #ญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการเพื่อให้ประชาชนในประเทศใช้ชีวิตได้เป็นปกติมากขึ้น แต่ยังคงปฏิเสธไม่ให้นักเดินทางจากประเทศจำนวนมากเข้าประเทศ รวมถึงนักเดินทางจากไทย

ประเทศญี่ปุ่นจะมีรายะเอียด เงื่อนไข และกระบวนการอย่างไรบ้างนั้น เราสามารถคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ได้เลย https://vaxcert.info/?country=japan

ประเทศสหรัฐอเมริกา

🇺🇸 ตามมาติด ๆ กับอันดับ 2 อย่าง #สหรัฐอเมริกา ที่ประชาชนใช้ชีวิตได้แทบเป็นปกติแล้ว แต่ก็ยังคงมีมาตรการ กฎเกณฑ์ หรือข้อบังคับอยู่บ้างสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าประเทศ

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลย https://vaxcert.info/?country=united-states-of-america

ตามมาติด ๆ กับอันดับ 2 อย่าง #สหรัฐอเมริกา ที่ประชาชนใช้ชีวิตได้แทบเป็นปกติแล้ว แต่ก็ยังคงมีมาตรการ กฎเกณฑ์ หรือข้อบังคับอยู่บ้างสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าประเทศ

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลย https://vaxcert.info/?country=united-states-of-america

ประเทศสิงคโปร์

🇸🇬 อันดับที่ 3 #สิงคโปร์ ซึ่งขณะนี้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนอายุ 12 ปีขึ้นไปแล้วกว่า 80% และเริ่มเปลี่ยนนโยบาย จากเดิมที่พยายามคุมจำนวนเคสโควิด-19 ใหม่ให้เป็น 0 และใช้นโยบายอยู่ร่วมกับโควิด-19 รวมถึงมีมาตรการเข้าประเทศที่ผ่อนคลายมากขึ้น

หากคุณคือหนึ่งในผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ และอยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง คลิกเลย https://vaxcert.info/?country=singaporehttps://vaxcert.info/?country=singapore

อันดับที่ 3 #สิงคโปร์ ซึ่งขณะนี้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนอายุ 12 ปีขึ้นไปแล้วกว่า 80% และเริ่มเปลี่ยนนโยบาย จากเดิมที่พยายามคุมจำนวนเคสโควิด-19 ใหม่ให้เป็น 0 และใช้นโยบายอยู่ร่วมกับโควิด-19 รวมถึงมีมาตรการเข้าประเทศที่ผ่อนคลายมากขึ้น

หากคุณคือหนึ่งในผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ และอยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง คลิกเลย https://vaxcert.info/?country=singaporehttps://vaxcert.info/?country=singapore

ประเทศฟิลิปปินส์

🇵🇭 อันดับที่ 4 #ฟิลิปปินส์ ซึ่งโควิด-19 กลับมาระบาดหนักในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่จำนวนเคสโควิด-19 แต่ละวันกำลังเริ่มลดลงแล้ว ด้วยสถานการณ์เช่นนี้ 

ทางประเทศฟิลิปปินส์จะมีมาตรการและข้อกำหนดในการเข้าประเทศอย่างไรบ้าง กดที่ลิงก์นี้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย https://vaxcert.info/?country=philippines

อันดับที่ 4 #ฟิลิปปินส์ ซึ่งโควิด-19 กลับมาระบาดหนักในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่จำนวนเคสโควิด-19 แต่ละวันกำลังเริ่มลดลงแล้ว ด้วยสถานการณ์เช่นนี้

ทางประเทศฟิลิปปินส์จะมีมาตรการและข้อกำหนดในการเข้าประเทศอย่างไรบ้าง กดที่ลิงก์นี้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย https://vaxcert.info/?country=philippines

ประเทศไทย

🇹🇭 อันดับที่ 5 #ไทย ยังคงติดอันดับประเทศที่คนวางแผนมาเยือน ล่าสุดประเทศไทยจะเริ่มเปิดรับนักเดินทางที่ต้องการจะเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส รวมถึงผู้โดยสารขาเข้าทางอากาศซึ่งมาจากประเทศที่ไทยกำหนดว่าเป็นประเทศความเสี่ยงต่ำ 10 ประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป

ขณะนี้นโยบายของประเทศไทยจะเป็นอย่างไร คลิกดูได้ที่ https://vaxcert.info/?country=thailand

อันดับที่ 5 #ไทย ยังคงติดอันดับประเทศที่คนวางแผนมาเยือน ล่าสุดประเทศไทยจะเริ่มเปิดรับนักเดินทางที่ต้องการจะเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส รวมถึงผู้โดยสารขาเข้าทางอากาศซึ่งมาจากประเทศที่ไทยกำหนดว่าเป็นประเทศความเสี่ยงต่ำ 10 ประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป

ขณะนี้นโยบายของประเทศไทยจะเป็นอย่างไร คลิกดูได้ที่ https://vaxcert.info/?country=thailand


บทความที่เกี่ยวข้อง