ข้อมูลรายประเทศ

ไนจีเรีย

20 กันยายน 2564

อัพเดทล่าสุด

20 กันยายน 2564


กระบวนการเข้าประเทศ

ผู้เดินทางส่วนใหญ่สามารถเข้าประเทศไนจีเรียได้ แต่มีข้อจำกัด คือ ผู้เดินทางที่ไม่มีประวัติการเดินทางในบราซิล อินเดีย แอฟริกาใต้ หรือตุรกีในช่วง 14 วันก่อนเดินทางมาถึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศไนจีเรีย ผู้เดินทางที่มีประวัติการเดินทางในประเทศดังกล่าวเป็นเวลา 14 วันก่อนเดินทางมาถึง จะต้องตรวจหาเชื้อโควิดแบบ PCR เพิ่มเติมสำหรับ COVID-19 ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดินทางมาถึง

ผู้เดินทางต้องแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ RT-PCR (NAAT) ที่เป็นลบ ซึ่งดำเนินการภายในเ 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางไปยังไนจีเรีย และจะต้องกักตัวเป็นเวลา 7 วันเมื่อเดินทางมาถึง ผู้เดินทางจะต้องตรวจหาเชื้อโควิดแบบ PCR อีกครั้งในวันที่ 7 ของการกักตัว นอกจากนี้ จะต้องจองและชำระค่าใช้จ่ายในการตรวจที่พอร์ทัลการท่องเที่ยวระหว่างประเทศของไนจีเรีย และแสดงหลักฐานการจองเมื่อเดินทางมาถึง โดยผู้เดินทางต้องแยกกักตัวต่อไปจนกว่าจะได้รับผลการทดสอบ ซึ่งจะได้รับภายใน 24-48 ชั่วโมง

ผู้เดินทางจะต้องลงทะเบียนในพอร์ทัลการท่องเที่ยวและกรอกแบบแสดงข้อมูลเพื่อคัดกรองโรคออนไลน์ ผู้เดินทางจะต้องอัปโหลดงผลการตรวจหาเชื้อแบบ PCR ที่เป็นลบไปยังพอร์ทัลการชำระเงินของประเทศ และนำผลการตรวจสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์หรือฉบับพิมพ์มาแสดงด้วย


วัคซีนที่ใช้ในประเทศ

อนุญาตให้ใช้วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน, แอสตราเซเนกา AZD 1222 และแอสตราเซเนกาที่ผลิตโดยสถาบันเซรุ่มประเทศอินเดีย (Serum Institute of India) (Covishield) และแอสตราเซเนกาจากโครงการโคแวกซ์


สถานะการเปิดประเทศ

เปิดบางส่วน